FWB là gì? Ưu và nhược điểm của mối quan hệ FWB

FWB là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này và muốn tìm câu trả lời. Hãy đọc ngay bài viết sau đây của bohemianproductions.net nhé!

I. FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Friends With Benefits
 • FWB là gì? Đây chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Friends With Benefits được hiểu nôm na là mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích của 2 người với nhau. Hoặc có thể coi hiểu FWB là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng cũng không phải tình yêu. Hai người trong mối quan hệ này có thể tự nguyện cho và nhận những lợi ích vật chất lẫn thể xác một cách tự nguyện, không ràng buộc về danh phận…
 • Vì vậy, FWB cũng có thể hiểu là “ tình dục không ràng buộc”. Sự ra đời của FWB dựa trên “công thức”: tình bạn +  tình dục nhưng không phải tình yêu. Vì bản chất của FWB là không có sự ràng buộc, nên nó thường được xem là “cứu cánh” của những người độc thân.

II. Ưu điểm của mối quan hệ FWB

Sống tự do mà không bị ràng buộc bởi cuộc sống hôn nhân

1. Ưu điểm

Nếu bạn là một người độc thân cởi mở với cuộc sống, thì mối quan hệ FWB thực sự tuyệt vời và nó giúp:

 • Bạn có thể sống tự do mà không bị ràng buộc bởi cuộc sống hôn nhân.
 • Thích hợp cho người yêu bản thân.
 • Giải quyết nhu cầu sinh lý và có thêm bạn bè tâm sự.
 • Hãy tự do tận hưởng sự bầu bạn của nhau hoặc rời đi khi bạn không cần họ nữa mà không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.
 • Sẽ luôn được tự do và không chịu trách nhiệm hoặc kiểm soát dù là nhỏ nhất.
 • Nếu nói về nhu cầu thể xác hoặc các mối quan hệ khác, đó thực sự là một mối quan hệ rất an toàn, thay vì chúng ta tìm kiếm tình một đêm với một số rủi ro, FWB sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn, tập trung hơn và thoải mái hơn.

Trong mối quan hệ FWB này, họ có thể hoàn toàn cởi mở để nói về sở thích, nhu cầu và sinh lý cá nhân của mình và không ngại ngùng. Và họ có thể thoải mái thử những điều mới lạ nhất, nhưng khi kết thúc mối quan hệ, họ sẽ không cảm thấy buồn vì họ được tự do lựa chọn con đường đúng đắn cho mình, thậm chí đôi khi có cùng lý tưởng.

2. Nhược điểm

 • Đó quả thực là một mối quan hệ lý tưởng cho những người sống cởi mở và theo chủ nghĩa độc thân, nhưng cũng có nhiều người cho rằng nó thực sự không hợp với đạo đức phương Đông, nếu mối quan hệ đó vẫn còn tồn tại. Đối với những người đã kết hôn, đó là một mối quan hệ được coi là không chung thủy và thực sự rất khó.
 • Cũng có những người cho rằng FWB là một mối quan hệ không an toàn có thể dẫn đến lây nhiễm qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn và quan trọng nhất không có gì đảm bảo rằng một mối quan hệ FWB sẽ không tạo ra cảm giác nào khi bạn bước vào một mối quan hệ, đặc biệt là nếu tình yêu đã trỗi dậy rồi lại càng đau đớn hơn bởi nhiều lần bạn chứng kiến ​​cảnh người mình yêu lên giường với người khác.

III. Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB

Tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người để bắt đầu mối quan hệ

Câu hỏi có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Trước đây, nhiều người, đặc biệt là những người đã kết hôn, cho rằng mối quan hệ này là trái đạo đức nên vấp phải sự phản đối gay gắt.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ở các nước phương Tây, vấn đề này đã trở nên thoáng hơn. Vì vậy, mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được nhiều người săn đón. Những người trẻ khác cho rằng không nên bắt đầu mối quan hệ FWB. Bởi vì, mối quan hệ này sẽ không kéo dài mãi mãi và nếu kéo dài ít nhiều sẽ khiến bạn tổn thương. Nhất là với những người có gia đình, nếu đối phương biết sự thật thì sao?

Vì vậy, trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ “ tình dục không ràng buộc” hãy suy nghĩ thật kỹ về những rủi ro mà bạn có thể phải gánh chịu sau khi kết thúc nhé!

Bởi lẽ, mối quan hệ FWB đòi hỏi những yếu tố:

 • Cả hai người đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, chín chắn trong suy nghĩ, có khả năng tự quyết định cuộc sống của chính mình.
 • Họ có thể chăm sóc nhau, nhưng không bao giờ được đòi hỏi ở nhau bất cứ điều gì trong tình yêu, tương lai, hôn nhân…
 • Sẵn sàng chia sẻ và trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
 • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Hy vọng với những chia sẻ sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa sáng cho câu hỏi FWB là gì? Ưu và nhược điểm có mối quan hệ này. Tuy thuộc vào quan điểm của mỗi người sẽ những đánh giá riêng về mối quan hệ FWB. Nếu bạn chấp nhận những điều kể trên thì có thể bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”.